Sơn tàu thuyền
Posted by: Tân Bình An HD Category: Tin ngành sơn, Tin tức Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Một 8, 2017

Sơn tàu thuyền cần sơn chuyên dụng


Mội chiếc thuyền mới, sau khi hoạt động được khoảng 3 tháng, tốc độ của thuyền sẽ giảm đi 10% so vơi lúc ban đầu, tàu thuyền nếu hoạt động được nửa năm sẽ bị giảm tốc độ di chuyển vậy tại sao lại bị như vậy, có phải do lớp sơn tàu thuyền? Cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

1.Yếu tố chính làm hủy hoại các loại tàu đang hoạt động trên biển

Nguyên nhân của hiện tượng trên có phải do động cơ sử dụng bị hỏng hay do bên ngoài vỏ thuyền bị hỏng. Tất nhiên yêu tố đó đều không phải nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm tốc độ của thuyền.
Nhưng khi tàu, thuyền được đưa đến xác xưởng sửa chữa tàu thuyền, thì bộ phận đáy của con thuyền lộ khỏi mặt nước, phần đáy thuyền chìm dưới nước xuất hiện chi chít các ký sinh vật ở dưới biển bám như con hàu, sò gặm tàu, sâu đục lỗ.. Những con nhỏ khi gặp phải những con tàu nó sẽ bám ngay vào và kỹ sinh trên tàu, đặc biệt là những khí hậu như ở Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới cho nên những con ký sinh này phát triển rất nhanh đó chính là nguyên nhân làm giảm đi tốc độ của thuyền.

Sơn tàu thuyền

Từ sau khi bị những con ký sinh đó bám lên thì dường như tốc độ của tàu bị chậm lại. Theo mọi người điều tra thì, nếu phần vỏ tàu ở dưới nước khoảng 46% thì diện tính ký sinh, sống trên phẩn vỏ tàu những nguyên nhân đó thì rất khó để có được tốc độ của tàu, thuyền như ban đầu.

Chính vì vậy các nhà sản xuất sơn đã chế tạo ra loại sơn tàu thuyền chuyên sử dụng để sơn cho phần đáy con tàu, thuyền bằng sơn phủ màu epoxy trong loại sơn này có chưa một chất làm cho tất cả các sinh vật có hại bám vào đáy thuyền, lập tức chúng bị chết ngay và không thể bám vào đáy thuyền và phát triển gây hại cho nhưng chiếc thuyền đang hoạt động tốt trên biển.

Còn một điều nữa là chắc các bạn cũng rất quan tâm đó là sử dụng sơn tàu thuyền các bước như thế nào là hợp lý bảo vệ bề mặt thuyền được tốt nhất.

2.Tiến hành thi công sơn lót chống rỉ cho tàu biển

Sơn tàu thuyền

a.Vệ sinh bề mặt trước khi thi công cho các con thuyền

Bề mặt sắt thép trước khi tiến hành sơn tàu thuyền phải được xử lý sạch và khô, không còn dầu mỡ,  bụi bẩn tạp chất.

Sử dụng máy phun cát, bi đạt độ sạch

Với bề mặt cũ:

Cần sử dụng giấy nhám, đỉa mài, đỉa cước, bàn chải sắt để đánh sạch các vết rỉ sét

b.Tiến hành thi công sơn lót chống rỉ epoxy cho tàu:

Sơn tàu thuyền

Dụng cụ thi công sơn epoxy: Súng phun, cọ quét, con lăn.

Áp suất phun :100 – 150kg/cm2

Chất pha loãng sơn tùy theo khuyến cáo của các nhà sản xuất

Tỷ lệ pha loãng: 5 – 10% Theo thể tích

Thời gian sử dụng:Trong vòng 5 giờ ở 30 độ C  (Sau khi pha trộn)

Độ dày tiêu chuẩn

Độ dày sơn khô: 60µm/lớp (trung bình)

Định mức sản phẩm: 1 lít sơn thì sơn được khoảng từ 8 đến 10m2

Thực tế: Tỷ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp …

Thời gian khô:Khô sờ được: 30 phút ở 30 độ C.  Khô cứng: 8 giờ ở 30 độ C

Tiếp tục thi công các lớp sơn kế tiếp đó là lớp sơn phủ epoxy cho tàu, phần đáy tàu thì sử dụng sơn chống hà để thi công.

Quy cách đóng gói: tùy theo từng nhà sản xuất mà có cách đóng gói khác nhau.

Sơn phủ màu Epoxy: 60µm/lớp, 50µm/lớp

Như vậy Tổng kho sơn đã giải thích rõ tại sao thuyện lại bị chạy chậm và phương pháp ngăn chăn các sinh vật có hại sóng bám vào đáy thuyền

Mua ở đâu để có được sơn chính hãng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm sơn chính hãng.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TÂN BÌNH AN HD với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ, sơn công nghiệp, sơn nước, sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn dầu, sơn chống hà, sơn chống rỉ epoxy, sơn sàn epoxy và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


xe gom rác | cơ khí vân chàng | xe gom rác | bánh xe đẩy | hộp đồng hồ nước | hộp bảo vệ đồng hồ nước | xe đẩy hàng 2 bánh | xe đẩy hàng 4 bánh | Decal dán kính | giấy dán kính | phụ kiện giàn giáo nêm | Xe đẩy hàng | Xe gom rác | hộp bảo vệ đồng hồ nước | chống sét | chống sét nhà xưởng | kim thu sét