Posted by: Tân Bình An HD Category: Tin tức khác, Uncategorized Comments: 0 Post Date: Tháng Bảy 5, 2018

CEO Mirae Asset: “Đừng nghĩ thị trường chứng khoán đang đen tối, biết cách, bạn sẽ kiếm được bộn tiền dù VnIndex có giảm thế nào chăng nữa”

Ông Kang dự báo Việt Nam sẽ nhìn thấy 1 giai đoạn phát triển mạnh của chứng khoán phái sinh trong năm nay và năm sau: “Hàn Quốc mất từ 02 đến 03 năm để tạo nên tính hấp dẫn và sự sôi động cho thị trường phái sinh khi mới thành lập, ở Việt Nam tôi đang nhìn thấy 1 sự phát triển rất khác, rất tích cực và rất nhanh.”

 
 

Quý I, II năm 2018, thị trường chứng khoán cơ sở đã có những diễn biến trái chiều, kết thúc tháng 6,2018, chứng khoán cơ sở đã trải qua giai đoạn sụt giảm điểm số nhanh, sức mua kém, kéo theo tính thanh khoản của thị trường ở mức yếu, tâm lý nhà đầu tư bắt đầu lo lắng khi mà hầu như các mã cổ phiếu trên thị trường đều giảm điểm…

Tình trạng đánh đâu thua đấy là tình trạng phổ biến của chứng khoán quý 2-2018. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo ngại kịch bản suy thoái 10 năm lịch sự lặp lại, với tâm lý e ngại thị trường sẽ đi vào vùng nguy hiểm, cùng các điều kiện của kinh tế vĩ mô, chiến tranh Thương mại giữa Mỹ với các nước cộng với việc FED tăng lãi suất khiến nhà đầu tư ngoại rút tiền về nước…Tất cả các cơ sở phân tích đều đưa ra một viễn cảnh không mấy khả quan của thị trường trong nửa cuối năm 2018.

Tuy nhiên, bối cảnh thị trường hiện nay đã rất khác so với cách đây 1 thập kỷ, khi đó cả nhà đầu tư lẫn cơ quan chức năng chưa có kinh nghiệm khi thị trường diễn ra bong bóng và quy mô thị trường quá nhỏ. Ngược lại thị trường chứng khoán của 2018 có rất nhiều điểm để nhà đầu tư giữ tâm lý bình tĩnh, tìm kiếm cơ hội mới trong thị trường con gấu như tìm cơ hội mua nắm giữ trong trung và dài hạn những nhóm cổ phiếu tốt đang giảm giá hay đầu cơ giao dịch chứng khoán phái sinh…

Ông Kang Moon Kyung, CEO công ty chứng khoán Mirae Asset chia sẻ, ngay cả khi thị trường theo chiều hướng đi xuống, nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời từ thị trường chứng khoán phái sinh. Chứng khoán phái sinh nhà đầu tư có thể mua để đầu cơ giá lên hoặc bán khống để đầu cơ giá xuống khi thị trường giảm, có một thực tế rằng thị trường chứng khoán ở nước nào trên thế giới cũng đều có tốc độ giảm nhanh hơn tốc độ tăng. Nếu thị trường tăng 100 điểm cần đến 1 tháng thì thị trường giảm điểm chỉ cần 1 tuần cũng đã mất đi 100 điểm, điều này giúp những nhà đầu cơ phái sinh giá xuống kiếm khoản lợi nhuận khổng lồ trong ngắn hạn. Theo ông, để có thể tham gia vào thị trường tài chính bất kể biến động thị trường, nhà đầu tư nên tham gia cả sản phẩm chứng khoán phái sinh.

Trái ngược với tâm lý e dè của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán cơ sở, thị trường chứng khoán phái sinh đã ghi nhận một giai đoạn giao dịch cực kỳ sôi động. Bản thân tôi rất ấn tượng với tốc độ phát triễn mạnh mẽ của chứng khoán phái sinh Việt Nam. Tính tới những ngày cuối tháng 6, dòng tiền đổ vào chứng khoán phái sinh đã có lúc chứng kiến mức cao, thậm chí vượt giá trị dòng tiền trên thị trường chứng khoán cơ sở… điều này nằm ngoài dự báo của những thành viên tham gia thị trường, chúng ta đang nói đến 1 sản phẩm đầu tiên của chứng khoán phái sinh Việt Nam.

Việc kiếm tiền trên thị trường chứng khoán phái sinh đã trở nên dần phổ biến trong những tháng gần đây của thị trường Việt Nam khi mà chỉ số Vnindex luôn có mức biến động mạnh từ 10-20 điểm trong phiên, điều này mang lại lợi nhuận rất lớn chúng ta lấy điểm số biến động là 10 nhân cho hệ số 100.000 thì việc kiếm được 1 triệu đồng/vốn gốc 1 hợp đồng 15 triệu là rất hấp dẫn.

Thị trường đầu cơ trên thế giới  luôn có một đặc thù là dễ giao dịch, dễ kiếm tiền ở giai đoạn đầu tiên, chứng khoán phái sinh Việt Nam cũng không ngoại lệ, những nhà đầu tư nhanh tay nhảy vào giai đoạn đầu luôn có nhiều cơ hội và lợi nhuận hấp dẫn so với những giai đoạn sau của thị trường. Chúng ta đang nói đến 1 sản phẩm chứng khoán phái sinh đầu tiên của thị trường. “Sản phẩm được mong đợi của thị trường là Cover Warrant vẫn đang trong lộ trình hoàn thiện, chúng tôi vẫn mong muốn sản phẩm này sẽ được đưa vào thị trường trong năm nay nhằm tăng tính hấp dẫn và tính sôi động cho thị trường, thu hút thêm 1 lượng những nhà đầu tư phù hợp với đặc thù của sản phẩm.”

Bên cạnh đó, năm nay sẽ có nhiều công ty chứng khoán sẽ gia nhập thành viên môi giới chứng khoán phái sinh, hứa hẹn sẽ có một lượng lớn nhà đầu tư tham gia đi cùng với công ty chứng khoán, nhân tố này sẽ đóng góp tích tích cực vào tính thanh khoản cho thị trường, đặc biệt những công ty chứng khoán lớn có một lượng nhà đầu tư tổ chức và những nhà đầu tư có nhu cầu hedging khi chứng khoán cơ sở giảm điểm, điều này sẽ góp phần tạo nên tính thanh khoản cực kỳ cao cho thị trường chứng khoán phái sinh trong tương lai gần.

 

Ông Kang dự báo Việt Nam sẽ nhìn thấy 1 giai đoạn phát triển mạnh của chứng khoán phái sinh trong năm nay và năm sau: “Hàn Quốc mất từ 02 đến 03 năm để tạo nên tính hấp dẫn và sự sôi động cho thị trường phái sinh khi mới thành lập, ở Việt Nam tôi đang nhìn thấy 1 sự phát triển rất khác, rất tích cực và rất nhanh.”, đây là một cơ hội tốt cho nhà đầu tư để cân bằng tài khoản, kiếm lời trong ngắn hạn khi mà chứng khoán cơ sở chưa nhìn thấy bức tranh sáng sủa.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


xe gom rác | cơ khí vân chàng | xe gom rác | bánh xe đẩy | hộp đồng hồ nước | hộp bảo vệ đồng hồ nước | xe đẩy hàng 2 bánh | xe đẩy hàng 4 bánh | Decal dán kính | giấy dán kính | phụ kiện giàn giáo nêm | Xe đẩy hàng | Xe gom rác | hộp bảo vệ đồng hồ nước | chống sét | chống sét nhà xưởng | kim thu sét